Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Di truyền » Bệnh Huntington

Bệnh Huntington là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh Huntington

Bệnh Huntington là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Huntington với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Huntington do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Huntington thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Huntington có nguy hiểm không? Bệnh Huntington có lây không? Bệnh Huntington có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Huntington sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Huntington

Bệnh Huntington là bệnh gì?

Bệnh Huntington là bệnh di truyền, gây ra bởi sự thoái hóa của các tế bào thần kinh ở não bộ. Bệnh thường dẫn đến những rối loạn nhận thức, vận động và tâm lý người bệnh. Hầu hết bệnh nhân Huntington xuất hiện/phát triển triệu chứng ở khoảng 30 - 40 tuổi. Các triệu chứng của bệnh cũng có thể khởi phát sớm hơn hoặc muộn hơn. Khi lần đầu tiên bệnh khởi là lúc bệnh nhân dưới 20 tuổi thì được gọi là bệnh Huntington thiếu niên. 

Bệnh Huntington Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 16:47