Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Rụng tóc

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Rụng tóc là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Rụng tóc là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Rụng tóc với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Rụng tóc theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Rụng tóc chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Rụng tóc của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Rụng tóc

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Rụng tóc là gì?

  • Mỏng dần trên đỉnh đầu: Đây là loại rụng tóc phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người khi có tuổi. Ở nam giới, ở phần chân tóc trên trán, tóc bắt đầu mỏng dần khi có tuổi. Ở nữ giới một kiểu rụng tóc ngày càng phổ biến là đường chân tóc bị tụt (rụng tóc xơ hóa phía trước).

  • Xuất hiện các vùng hói hình tròn, loang lổ trên tóc

Rụng tóc Triệu chứng

Tóc mỏng dần trên đỉnh đầu và có các đốm hói hình tròn hoặc loang lổ

  • Rụng nhiều tóc đột ngột: Một cú sốc về thể chất hoặc tinh thần có thể khiến tóc xơ xác. Một nắm tóc có thể rơi ra khi chải hoặc gội đầu hoặc thậm chí sau khi giật nhẹ. Loại rụng tóc này thường làm tóc mỏng đi nhưng chỉ là tạm thời.

  • Rụng tóc toàn thân: Một số tình trạng bệnh và phương pháp điều trị bệnh như hóa trị ung thư, có thể dẫn đến rụng tóc trên khắp cơ thể. Trong trường hợp này tóc thường vẫn mọc trở lại.

  • Có dấu hiệu của tình trạng bệnh: có thể là dấu hiệu của bệnh hắc lào. Nó có thể đi kèm với tóc gãy rụng, mẩn đỏ, sưng tấy và đôi khi rỉ dịch.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 06:42