Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là bệnh gì? Những điều cần biết về Mụn trứng cá

Bệnh Mụn trứng cá là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Mụn trứng cá với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Mụn trứng cá do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Mụn trứng cá thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Mụn trứng cá có nguy hiểm không? Mụn trứng cá có lây không? Mụn trứng cá có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Mụn trứng cá sẽ được trình bày trong bài viết này.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là bệnh gì?

Mụn trứng cá là bệnh về da thông thường, gây nên do sự tăng tiết chất bã và viêm của hệ thống nang lông tuyến bã. Bệnh biểu hiện bằng các loại tổn thương như mụn cám, sẩn,  mụn mủ, mụn bọc,... ở các vị trí tiết nhiều chất bã như mặt, ngực, lưng. Mụn trứng cá không gây nguy hiểm tính mạng nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Mụn trứng cá là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 02:13