Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Hội chứng Stevens-Johnson

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Hội chứng Stevens-Johnson của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Hội chứng Stevens-Johnson

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson là gì?

  • Bắt đầu: nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, kéo dài từ 1-14 ngày.

  • Toàn thân: mệt mỏi, sốt, ho, viêm họng, đau khớp, tiêu chảy, nôn, có thể li bì, hôn mê.

  • Thương tổn da: các ban màu đỏ sẫm, sau nổi bọng nước, có khi trợt hoại tử, xen kẽ các mảng da sẩn, màu đỏ, không ngứa. Các tổn thương ở tay chân có tính chất đối xứng.

  • Thương tổn niêm mạc: là dấu hiệu đặc trưng của bệnh, thường tập trung chủ yếu ở các hốc tự nhiên, thường tổn thương từ 2 hốc trở lên. Viêm miệng: là dấu hiệu xuất hiện sớm, biểu hiện là xuất hiện mụn nước ở môi, lưỡi, xung quanh miệng hoặc vòm miệng. Sau đó viêm nặng, tiết dịch, trợt loét, xuất huyết, đóng giả mạc. Người bệnh đau đớn, gặp khó khăn khi ăn uống. Mắt: bệnh nhân có thể viêm dính bờ mi, viêm kết mạc, nặng hơn là loét giác mạc, có thể mù lòa. Mũi: chảy máu mũi, viêm mũi, xung huyết,xung huyết. Sinh dục: trợt loét, viêm đỏ.

  • Tổn thương khác: viêm phế quản, nhiễm trùng da thứ phát, rối loạn tiêu hóa, suy gan, thận.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:07