Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Hội chứng Stevens-Johnson

Hội chứng Stevens-Johnson là bệnh gì? Những điều cần biết về Hội chứng Stevens-Johnson

Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson có nguy hiểm không? Hội chứng Stevens-Johnson có lây không? Hội chứng Stevens-Johnson có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hội chứng Stevens-Johnson sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hội chứng Stevens-Johnson

Hội chứng Stevens-Johnson là bệnh gì?

Hội chứng Stevens-Johnson đặc trưng bởi các tổn thương ở da và niêm mạc. Nguyên nhân gây ra hội chứng này có thể do nhiễm trùng hoặc dị ứng thuốc. Bệnh thường bắt đầu bởi các triệu chứng giống cúm, sau đó bệnh nhân xuất hiện các ban đỏ tím, lan rộng, đau rát, tạo bọng nước, có khi trợt ra, hoại tử. Vị trí tổn thương thường ở các hốc tự nhiên như mũi, miệng, mắt, sinh dục làm người bệnh đau đớn và khó khăn khi ăn uống.

Hội chứng Stevens-Johnson là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 05:02