Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Bỏng nắng

Bỏng nắng là bệnh gì? Những điều cần biết về Bỏng nắng

Bệnh Bỏng nắng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Bỏng nắng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Bỏng nắng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Bỏng nắng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Bỏng nắng có nguy hiểm không? Bỏng nắng có lây không? Bỏng nắng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Bỏng nắng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bỏng nắng

Bỏng nắng là bệnh gì?

Bỏng nắng là tình trạng da phản ứng khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV trong ánh nắng mặt trời. Các triệu chứng bỏng nắng có thể xuất hiện sớm, sau đó tiếp tục phát triển trong 24 - 72 giờ tiếp theo tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Bỏng nắng có thể mất vài ngày đến vài tuần để chữa lành.

Bỏng nắng làm tăng nguy cơ ung thư da và gây ra nhiều tác động có hại cho da. Vì vậy, việc phòng ngừa bỏng nắng là rất quan trọng, trong đó cần thực hiện đúng cách biện pháp chống nắng.

Bỏng nắng Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 06:20