Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Da-Tóc-Móng » Bỏng nắng

Biến chứng của Bệnh Bỏng nắng?

Biến chứng của Bệnh Bỏng nắng là gì? Biến chứng của Bỏng nắng là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Bỏng nắng hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Bỏng nắng.

Bỏng nắng

Biến chứng của Bệnh Bỏng nắng?

Mặc dù bỏng nắng là tình trạng cấp tính, tạm thời nhưng việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể gây ra hậu quả là những tổn thương kéo dài cho da. Các thương tổn này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư da như ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào vảy. Ngoài ra, Tiếp xúc quá mức với ánh sáng mặt trời hay các nguồn UV khác còn gây ra những tác động có hại như xuất hiện nếp nhăn da, lão hóa sớm, xuất hiện các đốm nâu và tàn nhang. 

Các biến chứng phổ biến do bỏng nắng gây ra bao gồm các vết nám trên da tồn tại vĩnh viễn, tăng nguy cơ ung thư da và nhiễm trùng thứ phát. Da bị bỏng nắng rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời trong vài tuần.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 01/09/2023 16:32