Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Viêm khớp phản ứng

Viêm khớp phản ứng là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm khớp phản ứng

Bệnh Viêm khớp phản ứng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm khớp phản ứng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm khớp phản ứng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm khớp phản ứng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm khớp phản ứng có nguy hiểm không? Viêm khớp phản ứng có lây không? Viêm khớp phản ứng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm khớp phản ứng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm khớp phản ứng

Viêm khớp phản ứng là bệnh gì?

Viêm khớp phản ứng là tình trạng viêm khớp vô khuẩn sau nhiễm trùng, thường là nhiễm trùng đường tiết niệu - sinh dục hoặc đường tiêu hoá. Bệnh nhân có thể viêm từ một đến vài khớp, thường gặp viêm các khớp lớn ở chi dưới, khớp cùng chậu, cột sống, viêm dây chằng, viêm các điểm bán gân.

Viêm khớp phản ứng là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 07:55