Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Viêm khớp nhiễm khuẩn

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Viêm khớp nhiễm khuẩn của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Viêm khớp nhiễm khuẩn

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?

1. Viêm khớp nhiễm khuẩn nguyên nhân không do lậu cầu

Thường xảy ra ở một khớp đơn độc (chiếm khoảng 90% trường hợp). Khớp gối và vị trí hay gặp nhất.

  • Triệu chứng tại khớp: sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có tràn dịch khớp, hạn chế vận động, co cơ.

Viêm khớp nhiễm khuẩn Triệu chứng

Triệu chứng tại khớp: sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có tràn dịch khớp

  • Hội chứng nhiễm trùng: sốt cao, kèm rét run, môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi.

2. Viêm khớp nhiễm khuẩn nguyên nhân do lậu cầu

  • Hội chứng nhiễm khuẩn lậu cầu phát tán: sốt cao, rét run, xuất hiện ban đỏ và mụn mủ ngoài da cùng các triệu chứng viêm khớp, triệu chứng tại bộ phận sinh dục như đái buốt, đái rắt, đái máu, đái mủ… Viêm nhiều khớp nhỏ có tính chất di chuyển kèm viêm bao hoạt dịch - gân.

  • Viêm khớp do lậu cầu: bệnh nhân thường tổn thương một khớp đơn độc như cổ tay, cổ chân, khớp gối, khớp háng, với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có tràn dịch khớp. Có thể kèm theo triệu chứng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, sinh dục như đái buốt, đái rắt, đái máu, đái mủ…

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/05/2023 13:52