Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là bệnh gì? Những điều cần biết về Thoái hóa khớp gối

Bệnh Thoái hóa khớp gối là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thoái hóa khớp gối với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thoái hóa khớp gối do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thoái hóa khớp gối thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không? Thoái hóa khớp gối có lây không? Thoái hóa khớp gối có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thoái hóa khớp gối sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là bệnh gì?

Thoái hoá khớp gối là hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Thoái hóa khớp gối là bệnh diễn tiến âm thầm. Hiện nay, bệnh đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi do lối sống ít vận động kết hợp với chế độ dinh dưỡng không khoa học. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra tàn phế suốt đời.

Thoái hóa khớp gối là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 05:55