Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Thoái hóa cột sống

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Thoái hóa cột sống là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Thoái hóa cột sống là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Thoái hóa cột sống với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Thoái hóa cột sống theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Thoái hóa cột sống chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Thoái hóa cột sống của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Thoái hóa cột sống

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Thoái hóa cột sống là gì?

Vào buổi sáng, bệnh nhân thoái hóa cột sống có thể có dấu hiệu cứng cột sống. Bệnh nhân đau cột sống âm ỉ, tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Khi thoái hóa cột sống nặng, có thể đau liên tục và gây ảnh hưởng giấc ngủ. Khi cử động cột sống, bệnh nhân có thể cảm thấy tiếng lục khục.

Thoái hóa cột sống Triệu chứng

Bệnh nhân đau cột sống âm ỉ

Bệnh nhân đau cột sống do thoái hóa không có triệu chứng toàn thân như sốt, gầy sút cân hay thiếu máu mà chỉ đau khu trú tại cột sống. Một số trường hợp bệnh nhân có đau rễ dây thần kinh do thoát vị đĩa đệm hoặc hẹp lỗ liên hợp đốt sống kết hợp. Có thể có biến dạng cột sống. Trường hợp hẹp ống sống: bệnh nhân đau theo đường đi của dây thần kinh tọa, đau khi đi lại, nghỉ ngơi đỡ đau.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 05/11/2023 11:50