Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh gì? Những điều cần biết về Thoái hóa cột sống

Bệnh Thoái hóa cột sống là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thoái hóa cột sống với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thoái hóa cột sống do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thoái hóa cột sống thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? Thoái hóa cột sống có lây không? Thoái hóa cột sống có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thoái hóa cột sống sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh gì?

Thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính, tiến triển từ từ, gây đau đớn, biến dạng cột sống, hạn chế vận động. Tổn thương cơ bản của thoái hóa cột sống là tình trạng thoái hóa đĩa đệm cột sống và sụn khớp phối hợp với những thay đổi ở màng hoạt dịch và phần xương dưới sụn.

Thoái hóa cột sống là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 15:32