Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Nhược cơ

Nhược cơ là bệnh gì? Những điều cần biết về Nhược cơ

Bệnh Nhược cơ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Nhược cơ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Nhược cơ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Nhược cơ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Nhược cơ có nguy hiểm không? Nhược cơ có lây không? Nhược cơ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Nhược cơ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Nhược cơ

Nhược cơ là bệnh gì?

Bệnh nhược cơ là một bệnh thần kinh trong đó các tự kháng thể gây tổn thương các thụ thể acetylcholin ở màng sau synap dẫn đến rối loạn quá trình dẫn truyền qua synap thần kinh cơ. Triệu chứng nổi bật của bệnh là các cơ văn yếu, hoạt động chống mỏi. Đa số các bệnh nhân nhược cơ đều có tuyến ức tăng sản với các trung tâm mầm hoạt động mạnh và các u tuyến ức. 

Nhược cơ là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 18:45