Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Loãng xương

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Loãng xương như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Loãng xương là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Loãng xương ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Loãng xương tốt nhất là gì?

Loãng xương

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Loãng xương như thế nào?

Loãng xương là bệnh có thể phòng ngừa. Một số lưu ý để phòng ngừa bệnh loãng xương như sau:

  • Cung cấp đầy đủ canxi, vitamin D, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết chung cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống hàng ngày với tổng lượng tùy theo nhu cầu của từng độ tuổi và tình trạng cơ thể.

  • Duy trì chế độ vận động thường xuyên tăng sự khéo léo, sức mạnh cơ, giúp dự trữ calci cho xương. Tập thể dục là chế độ luyện tập quan trọng được khuyến cáo trong quá trình điều trị loãng xương: thực hiện các bài tập nhẹ như đi bộ, chạy ngắn,.. 30 phút mỗi ngày. Lưu ý tránh vận động mạnh quá mức trong quá trình tập vì có thể dẫn đến xương.

  • Tránh để bị ngã

  • Không hút thuốc, tránh sử dụng các chất kích thích thường xuyên: uống nhiều rượu, bia …

  • Bisphosphonat có thể được chỉ định để phòng ngừa loãng xương khi bệnh nhân có nguy cơ loãng xương (BMD từ -1,5 đến - 2,4 SD), nhưng lại có nhiều yếu tố nguy cơ: phải sử dụng corticosteroid để điều trị bệnh nền, tiền sử gia đình có gãy xương do loãng xương, nguy cơ té ngã cao…

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Loãng xương như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/11/2023 01:57