Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Loãng xương

Loãng xương là bệnh gì? Những điều cần biết về Loãng xương

Bệnh Loãng xương là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Loãng xương với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Loãng xương do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Loãng xương thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Loãng xương có nguy hiểm không? Loãng xương có lây không? Loãng xương có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Loãng xương sẽ được trình bày trong bài viết này.

Loãng xương

Loãng xương là bệnh gì?

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hoá của xương dẫn đến tổn thương độ chắc của xương từ đó làm tăng nguy cơ gãy xương. Các chấn thương phổ biến nhất ở những người bị loãng xương là gãy xương đùi, xương cẳng tay và xương cột sống.

Loãng xương Là gì

Loãng xương làm mật độ xương giảm dần theo thời gian

Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, nó khiến nhiều người chủ quan khó phát hiện ra sớm được bệnh. Nó tiến triển chậm trong vài năm khiến xương yếu đi, cấu trúc xương bị tổn thương khiến xương giòn, dễ gãy và cuối cùng là gãy xương. Thường chỉ được chẩn đoán loãng xương khi bị ngã hoặc va chạm đột ngột khiến xương bị gãy.

Tình trạng loãng xương sẽ càng trở nặng khi tuổi cao – do ở tuổi này mật độ xương không còn đảm bảo đủ mức cho phép để xương cứng chắc như lúc ở tuổi trưởng thành.

Loãng xương là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/05/2023 04:08