Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Cơ-Xương-Khớp » Đau thắt lưng

Đau thắt lưng là bệnh gì? Những điều cần biết về Đau thắt lưng

Bệnh Đau thắt lưng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Đau thắt lưng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Đau thắt lưng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Đau thắt lưng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Đau thắt lưng có nguy hiểm không? Đau thắt lưng có lây không? Đau thắt lưng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Đau thắt lưng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Đau thắt lưng

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Đau thắt lưng có thể do nhiều chấn thương, tình trạng hoặc bệnh tật khác nhau - thường gặp nhất là chấn thương cơ hoặc gân ở lưng. Đau có thể từ nhẹ đến nặng. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đau thắt lưng Là gì

Thông thường, cơn đau lưng dưới sẽ thuyên giảm khi nghỉ ngơi, dùng thuốc giảm đau và vật lý trị liệu. Có khoảng 4/5 người bị đau lưng dưới vào một thời điểm nào đó trong đời.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 09:04